Tất tần tật về công nghệ gia công khuôn CNC
What's wrong with you??
Trang chủ / Tin tức

Tất tần tật về công nghệ gia công khuôn CNC

Khuôn mẫu thường được sử dụng để tạo hình các sản phẩm trong ngành công nghiệp cơ khí. Để việc gia công khuôn mẫu dễ dàng thì người ta áp dụng công nghệ gia công khuôn CNC vừa hỗ trợ gia công sản phẩm nhanh chóng lại có độ chính xác cao.

Thế nào là khuôn mẫu?

Tìm hiểu về khuôn mẫu.

Tìm hiểu về khuôn mẫu.

Hiểu đơn giản thì khuôn mẫu là một khối dụng cụ bằng kim loại có kết cấu, và kích thước phụ thuộc vào hình dạng và chất lượng của sản phẩm cần gia công.

Hiện nay có rất nhiều loại khuôn mẫu như: khuôn đúc cát, khuôn đúc áp lực, khuôn rèn dập, khuôn dập định hình, khuôn ép nhựa, khuôn thổi, khuôn hút định hình chân không, khuôn ép cao su,…

Tất tần tật về công nghệ gia công khuôn CNC

Công nghệ gia công khuôn ngày càng phát triển với tốc độ cao vì nhu cầu sản xuất sản phẩm nhanh chóng nhưng vẫn giữ được độ chính xác cao. 

Công nghệ gia công khuôn CNC là quy trình gia công khuôn mẫu thực hiện trên máy phay CNC. Đây là loại máy được điều khiển tự động bằng các lệnh lập trình cài sẵn trên máy tính nên có nhiều ưu điểm:

+ Tự động hóa toàn bộ quá trình gia công.

+ Tốc độ gia công sản xuất sản phẩm nhanh chóng, các sản phẩm được sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn để có thể phục vụ nhu cầu thị trường.

+ Sản xuất được các sản phẩm kích thước từ nhỏ đến lớn, từ đơn giản đến chi tiết phức tạp với tỉ lệ chính xác cao.

Hệ thống xử lý thông tin trong công nghệ gia công khuôn CNC là phần mềm CAD và hệ thống phân tích dữ liệu CAM. CAD là phần mềm hỗ trợ thiết kế viên tạo hình ảnh mô phỏng 2D hoặc 3D để giúp cho việc hoàn thiện khuôn mẫu nhanh chóng và chính xác nhất. Còn CAM là phần mềm có chức năng phân tích và tính toán thông số từ bản mẫu CAD rồi điều khiển hoạt động của máy phay CNC.

Phần mềm CAD, CAM và máy CNC sẽ tạo thành một hệ thống thống nhất và hoàn chỉnh, từ đó tạo nên các khuôn mẫu chính xác với tốc độ nhanh chóng.

Tất tần tật về công nghệ gia công khuôn CNC.

Tất tần tật về kỹ thuật gia công khuôn CNC.

Metal Hà Nội là đơn vị cung cấp máy CNC sử dụng công nghệ gia công khuôn CNC và các thiết bị và sản phẩm trong công nghiệp gia công, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu về sản xuất các loại khuôn mẫu khác nhau. Sản phẩm của Metal Hà Nội phân phối luôn đảm bảo chất lượng uy tín với giá cả cạnh tranh nhất. Tham khảo thêm tại website: http://metalhanoi.biz.vn/.