Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?
What's wrong with you??
Trang chủ / Tin tức

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì? Nó có điểm khác nào so với những bàn thao tác khác? Sản phẩm này thường được ứng dụng cho lĩnh vực nào? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được giải đáp qua chia sẻ dưới đây, để giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại bàn thao tác này. 

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Bàn thao tác là nơi các công nhân sử dụng để có thể thuận tiện trong việc lắp ráp các phụ kiện, linh kiện hay những chi tiết máy có kích thước nhỏ. Sử dụng bàn thao tác, sẽ giúp các công nhân làm việc thuận tiện, nhất là những công đoạn cần đến sự tập trung. 

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Một trong những bàn thao tác được sử dụng phổ biến hiện nay, chính là bàn thao tác chống tĩnh điện. Đây là loại bàn được thiết kế rất đặc biệt nhằm kiểm soát tĩnh điện trong môi trường sản xuất và công nghiệp. Kết hợp yếu tố chống tĩnh điện trong vật dụng này sẽ đảm bảo được sự an toàn cho các sản phẩm nhạy cảm với tĩnh điện, cũng như mang lại sự an toàn cho công nhân làm việc.

 

Đặc điểm bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Một số đặc điểm nổi bật của bàn thao tác chống tĩnh điện là gì đó là:

  • Bàn sẽ được làm từ chất liệu chống tĩnh điện như gỗ chống tĩnh điện, nhựa chống tĩnh điện, sợi thủy tinh…
  • Bề mặt làm việc của bàn thì được xử lý để có thể làm giảm tạo tĩnh điện, hạn chế các hạt điện tích dịch chuyển. Vì thế, các mặt làm việc cũng sẽ được phủ một lớp vật liệu chống tĩnh điện, hay xử lý thông qua các công nghệ chống tĩnh điện.

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

  • Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì có thể được thực hiện theo kích thước và tính năng tùy chỉnh, phù hợp cho từng lĩnh vực ứng dụng. Đi kèm trong cấu tạo của bàn có thể có kệ đặt công cụ, linh kiện, ngăn kéo chứa các tài liệu… 
  • Bàn thao tác chống tĩnh điện thường được sử dụng tại những môi trường yêu cầu sự chính xác, cẩn thận và kiểm tra sản phẩm, ở những nơi tĩnh điện có thể gây ra những sự cố, hay làm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sản phẩm.
  • Loại bàn chống tĩnh điện này cũng đảm bảo được an toàn cho sản phẩm cũng như người làm việc thông qua việc kiểm soát tĩnh điện.

 

Ứng dụng bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Bàn thao tác chống tĩnh điện là gì?

Bàn thao tác chống tĩnh điện là một phần rất quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng và an toàn cho toàn bộ quá trình sản xuất những sản phẩm, môi trường nhạy cảm với tĩnh điện. 

Chính vì lẽ đó, vật dụng này thường được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất điện tử, dược phẩm, thực phẩm…

 

Hy vọng rằng, chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn bàn thao tác chống tĩnh điện là gì. Nếu bạn muốn tìm đến một đơn vị chuyên sản xuất và thiết kế sản phẩm này theo yêu cầu, hãy liên hệ ngay theo website https://metalhanoi.biz.vn để được tư vấn. 

Xem thêm: Thiết kế và thi công bàn thao tác theo yêu cầu bản vẽ